Bạn là một người yêu thích hương vị của những loại hoa quả sấy, tuy nhiên bạn lo ngại về chất lượng của những sản phẩm được mua từ bên ngoài. Đừng lo lắng vì bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm hoa quả sấy dẻo tại nhà đơn giản và thơm ngon không kém. Hãy cùng thử bắt tay vào làm thôi nào!Cách làm hoa quả sấy dẻo ngay tại nhà
Hoa quả sấy dẻo không chỉ ngon miệng mà còn mang lại những thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Làm hoa quả sấy là một phương pháp tạo nên một món ăn có khẩu vị mới lạ và vừa bảo quản hoa quả được lâu hơn. Hãy cùng xem cách làm hoa quả dẻo ngay sau đây nhé!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước chuẩn bị nguyên liệu là bước rất quan trọng, bởi chất lượng nguyên liệu chính là chất lượng thành phẩm của chúng ta. Ngoài 2 loại gia vị chính là muối và đường thì hoa quả tươi sẽ là thành phần chủ yếu để tạo nên món hoa quả sấy dẻo.
Có nhiều loại hoa quả có thể sử dụng để làm hoa quả sấy ngay tại nhà, tùy thuộc vào sở thích của chính bạn có thể kể đến: cà chua, đu đủ, chuối, dâu tây, dừa, khế, khoai lang, mận, mãng cầu, mít, nhãn, vải,…
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Hoa quả rửa sạch, thái lát
Nguyên liệu của bạn cần được sơ chế đúng cách trước khi chế biến. Hoa quả sẽ được sơ chế bằng cách rửa sạch, loại bỏ cẩn thận những phần bị hỏng để tránh bị lan ra các phần khác khi bảo quản. Đối với những loại hoa quả nguyên quả như cà chua, quýt, dâu tây,… thì chúng ta nên ngâm với nước muối pha loãng, có thể dùng tăm đâm các lỗ nhỏ trên vỏ quả để lúc ướp đường sẽ ngấm ngọt hơn. Các loại quả khác chúng ta chỉ cần cắt miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng. Sau đó vớt ra, để thật ráo nước rồi mới chế biến.
Bước 3: Ướp đường nguyên liệu
Với những người chỉ muốn thưởng thức vị trái cây tự nhiên thì có thể cho ít đường hơn một chút. Tuy nhiên, nếu chúng ta cho nhiều đường, vị ngọt của hoa quả sấy sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Ở bước này, các bạn có thể tùy chọn lượng đường tùy theo sở thích cá nhân.
Thời gian ướp đường thường sẽ khoảng 4 – 5 tiếng cho đến khi đường tan hoàn toàn sau đó mới đền bước tiếp theo
Bước 4: Sấy hoa quả
Cho hoa quả vào khay sấy, xếp thật ngay ngắn, tránh trường hợp chồng lên nhau sẽ khiến hoa quả không được sấy đều. Sau đó bạn sẽ hẹn giờ cho máy sấy ở nhiệt độ phù hợp, nên dưới 80 độ C để đảm bảo đường không bị cháy đen. Bạn nên chọn ở nhiệt độ thấp nếu không có kinh nghiệm và thường xuyên kiểm tra tình trạng sấy để có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất.
Bước 5: Đóng gói và bảo quản
Sau khi hoa quả sấy đã được hoàn thành, bạn mở máy sấy, lấy khay sấy ra và để nguội hoàn toàn trước khi đóng gói. Tại nhà, bạn nên sử dụng bình thủy tinh để bảo quản hoa quả sấy dẻo là tốt nhất.
Tuy Nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian và lười chuẩn bị thì đã có giải pháp tối ưu hơn dành cho bạn đó là ghé thăm nông trại ROBINSON https://robinsonfarm.vn/
Robinson Farm 100% Tinh Chất Từ Thiên Nhiên.
Từ vùng đất nổi tiếng về thổ nhưỡng đất, cũng như khí hậu nhiệt đới tốt cho cây nông nghiệp: Krungbuk, Buôn Hồ, Đắc Lắc, Việt Nam.
Robinson farm đã chắt lọc, tuyển chọn những giống hạt tốt nhất, với quy trình khép kín từ trồng trọt, thu hoạch và chế biến theo tiêu chuẩn Oganic.
Robinson farm đã dày công nghiên cứu, tìm tòi và chế biến thành công một công thức bí quyết đặc biệt, cùng với công nghệ tiên tiến cho ra đời các sản phẩm chất lượng: Trái cây 100% tự nhiên.
Sản phẩm được làm 100% trái cây, củ, quả, lá, hạt từ thiên nhiên, từ vườn cây đến tay người tiêu dùng, không chất bảo quản, không chất phụ gia thực phẩm, không chất tạo màu, không chất tạo vị, mang đến những cảm nhận tự nhiên nhất, chân thật nhất từ nông sản Việt với khẩu hiệu: “Robinson Farm 100% Tinh Chất Từ Thiên Nhiên”.
Đăt mua hàng tại website :https://foodworld.vn/ thế giới ẩm thực trong tay bạn