Trà Oolong là gì ?
Trong cảm quan của rất nhiều người Việt Nam, trà Oolong có hình viên tròn, hoàn toàn khác với các loại
trà khác. Trà Oolong có độ oxy hoá từ 8-80% có mùi thơm nồng, nước xanh vàng, vị dịu nhẹ dễ uống và
có rất nhiều công dụng với sức khỏe.
Các yếu tố tạo nên chất lượng của trà Oolong
Trà Oolong được cả thế giới đánh giá cao về phẩm chất rất tốt của nó: trà thơm, giàu mùi vị, hậu vị kéo
dài, nước dày… Tất cả đều rất tinh tế, có thể pha được rất nhiều lần nước. Không những là loại trà rất
tốt dành cho người mới uống trà, trà Oolong cũng là loại trà được rất nhiều người sành trà sử dụng hằng
ngày.

Chất lượng tốt của trà có được từ các yếu tố sau đây:
Giống trà tốt và kỹ thuật canh tác: Trà Oolong được làm từ các giống trà đặc biệt, lá nhỏ, giàu phẩm
chất. Tốt nhất là giống trà thuần, rồi đến các giống lai tạo mới. Tại nông trường, cây trà được chăm sóc
rất khắt khe từ việc chọn giống, trồng, phân bón, nước… cho tới kỹ thuật hái…

Khí hậu: Trà Oolong luôn được trồng ở độ cao trên 1000m (lý do được gọi là Oolong Cao Sơn), nơi
những vùng núi non mát mẻ, có sương mù. Khí hậu luôn là yếu tố quyết định cho chất lượng của loại trà
này.

Kỹ thuật chế biến: Sau khi thu hoạch, búp trà trải qua hơn 48 tiếng liên tục trong nhà máy để trở thành
trà Oolong, trải qua nhiều công đoạn nhất, tinh tế nhất trong các loại trà. Chính điều này đã tạo nên
hương vị rất phong phú của Oolong.